วันจันทร์ที่ 24 ธันวาคม พ.ศ. 2555

ร้านหนมตุน

                                            ร้านหนมตุน

                        

                ถ้ามาจากสี่แยก PMY มุ่งหน้าไปสี่แยกทับมา ให้ตรงมาเรื่อย ๆ ผ่านถนนตัดใหม่ และตรงไปจนถึงลานกว้าง ๆ ที่ด้านขวาเป็นตลาดจัตุจักร 2 ส่วนด้านซ้ายเป็นต้นทางรัก ร้านจะอยู่ด้านขวามือ ให้สังเกตจากป้ายจะเห็นได้ชัดเจน                                             ที่ร้านไม่ได้แค่ขายอย่างเดียว แต่ที่ร้านรับสอนเค้กและขนมต่าง ๆ ไม่ได้มีแต่ขนมเค้กชิ้นใหญ่อย่างเดียวแต่จะมีเป็นชิ้นเล็ก ๆ ขายอยู่หน้าร้าน เป็นร้านสำหรับคนชอบเค้ก ตัวอย่างเช่น เค้กป่าดำ บลูเบอรี่ชีสพาย เค้กส้ม เนื้อเค้ก เบา นุ่ม ฟู หน้าเค้กเปรี้ยวอร่อยกำลังดี คาปูชิโน่เย็นรสชาติเข้มข้น ผ่านไปอย่าลืมเข้าไปชิมนะค่ะ

ร้านราย็อง

                                            ร้านราย็อง

                                                

                   ร้านราย็อง ตำนานร้านขนมในระยอง กับบรรยากาศสบาย ๆ เหมาะมานั่งทานเล่นกับเพื่อนฝูง เป็นร้านอาหารและเครื่องดื่มที่เก่าแก่ อยู่ถนนยมจินดา มีทั้งอาหารเบา ๆ ลองท้องและอาหารที่กินแล้วอิ่มท้อง ซึ่งอยากจะแนะนำให้เพื่อน ๆ ไปชิม ไปนั่งแบบชิล ๆ จะไปกับครอบครัวหรือจะไปกับคนที่รู้ใจรับรองว่าทั้งรสชาติอาหารและบรรยากาศดีมาก อาหารที่แนะนำ ขนมปังคลุกฝุ่น ขนมปังหน้าซุปข้าวโพด ยำสามกรอบ โรตี นมเย็น กาแฟโบราณ ใครที่มาระยอง ไม่ได้ลองร้านนี้ เหมือนมาไม่ถึงระยอง แต่มีคำเตือนสำหรับผู้ที่หิวโซมากินร้่านนี้ บางครั้งคนเยอะ ทางร้านบริการอาจจะไม่ทั่วถึง และอาหารจะมาค่อนข้่างช้า เพราะฉะนั้นควรหาอะไรลองท้องมาบ้างก็ดี แต่ถ้ามาชิล ๆ รอได้ก็โอเคเลยค่ะ

วันพุธที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2555

ชญาภาขนมหวาน

                                   ชญาภาขนมหวานเป็นร้านขนมหวานที่อยากนำเสนออีก 1 ร้าน มีเครื่องมากมาย เวลามาทานใช้เวลาในการเลือกนาน อยากทานไปทุกอย่าง ตัวอย่างเช่น สาคูแคตาลูปยักษ์ บัวลอยไข่หวาน ร้านสะอาด บรรยากาศดี          


              ร้านป้าอี๊ด ลุงนพ ขนมไทย

                          ร้านป้าอี๊ด ลุงนพ ขนมไทย                  เพื่อน ๆ ที่ชื่นชอบขนมไทย ต้องมาที่ร้านป้าอี๊ด ลุงนพ ขนมไทย อยู่บริเวณถนนริมน้ำ ด้านหลังสวนศรีเมือง มีหลากหลายขนมไทยให้ได้เลือกมากมาย ซื้อไปฝากผู้ใหญ่รับรองถูกใจ ในวันขึ้นปีใหม่นี้อย่าลืมนำไปเป็นของฝากได้นะค่ะ  อนุรักษ์ขนมไทย ๆ  กัน

ขนมหวานสะพานไม้

                                ร้านขนมหวานสะพานไม้

                       

                      


                 สุดยอดตานานขนมหวานในเมืองระยอง ที่ต้องให้ทุกคนได้สัมผัสกับความอร่อยหวานละมุน เมนูที่จะแนะนำ คือ ขนมหวาน และ ขนมจึน ปัจุบันมี น้ำยาหลายอย่าง ขนมหวานที่ทานบ่อย คือ ข้าวเหนียวสังขยา รวมมิตร และขนมอีกหลากหลายสำหรับคนรักขนม
                      เป็นร้านขนมหวานที่ขอเสนอเพื่อน ๆ อีก 1 ร้าน ร้านขนมหวานสะพานไม้ เป็นร้านที่เก่าแก่มีมานานอยู่ถนนยมจินดา ไม่ได้มีเฉพาะฃนมหวานเพียงอย่างเดียว จะมีขนมหวานหลากหลายชนิด อาทิเช่น ข้าวเหนียวเปียกลำไย สาคูข้าวโพด แกงบวดฟักทอง กล้วยบวชขี รวมมิตร ทับทิมกรอบ นอกจากนี้ยังมีขนมจีนซาวน้ำ สำหรับคนชอบทานขนมจีน มีขนมจีนน้ำยา รับรองได้ทั้งของคาวและของหวานให้รับประทานมื้อกลางวัน ร้านจะอยู่ใกล้กับตลาดวัดลุ่ม และโรงเรียนอนุบาลระยอง ถ้าตอนกลางวันมาหาทานไม่ทัน ตอนเย็นสามารถตามไปซื้อได้ที่ตลาดวัดลุ่ม ร้านอยู่ด้านหน้าของตลาดรับรองหาง่าย อย่าลืมขนมไทยที่อร่อยไม่แพ้ขนมหวานชาติอื่น
                                            

วันเสาร์ที่ 1 ธันวาคม พ.ศ. 2555

ขนมหวานงามภา

                                      ร้านงามภา


          
               ร้านขนมหวานงามภาอยู่ในตลาดหมอสาโรจน์ ที่ขายขนมไทย ๆ มากมายหลายอย่างผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันไป ที่ทำขายเป็นประจำทุกวัน คือ ข้าวเหนียวมะม่วงหอมหวานด้วยน้ำกะทิใหม่ ๆ รับรองเรื่องความสะอาดเพราะเจ้าของเป็นคุณหมอมาก่อน ขนมที่แนะนำนอกจากข้าวเหนียวมะม่วงแล้วยังมี ข้าวเหนียวทุเรียน ข้าวเหนียวสังขยา ข้าวเหนียวถั่วดำ ขนมหน้านวล ได้ลองแล้วต้องกลับมาซื้ออีกแน่นอน ในตลาดหมอสาโรจน์ยังมีร้านอาหารอร่อย ๆ อีกมากมาย แล้วจะมาแนะนำในครั้งต่อ ๆ ไป